Tên thật của 7 địa danh nổi tiếng trong phim ở Hong Kong

Hong Kong với những địa danh nổi tiếng đã từng xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên do cách phiên âm nêu nhiều người trong chúng ta đã từng đặt chân đến những địa danh này rồi mà không biết đó chính là ngoại cảnh khá quen thuộc trong phim của TVB. Dưới đây là tên thật về 7 địa danh nổi tiếng thường xuất hiện trong những bộ phim được quay tại Hong Kong.

Hong Kong với những địa danh nổi tiếng đã từng xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên do cách phiên âm nêu nhiều người trong chúng ta đã từng đặt chân đến những địa danh này rồi mà không biết đó chính là ngoại cảnh khá quen thuộc trong phim của TVB. Dưới đây là tên thật về 7 địa danh nổi tiếng thường xuất hiện trong những bộ phim được quay tại Hong Kong.

  1. Stanley – hay còn được gọi là xích trụ

Trong những bộ phim Hong Kong như Vượt lên chính mình, Tái chiến minh thiên, Mái ấm gia đình, Tái đắc hữu tình nhân… chúng ta thường thấy sự xuất hiện của một địa danh có tên là Xích Trụ. Địa danh Xích Trụ hay còn được gọi với tên Stanley. Đây chính là một trong những khu vịnh cổ ở Hong Kong, nằm cách xa trung tâm.

Stanley có một ngôi làng cổ, những khu chợ lâu đời, và đặc biệt là địa danh sở hữu quán bar mang tên The  Boat House nổi tiếng. Địa danh này xuất hiện trong khá nhiều bộ phim và ở ngoài đời đây cũng chính là một trong những tụ điểm vui chơi nổi tiếng của Hong Kong.

Stanley – Hong Kong

Stanley – Hong Kong

  1. Tai O hay còn được gọi là Đại Áo

Trên nhiều phim như Quán café Mama hay Mái ấm gia đình chúng ta thấy có sự xuất hiện của một địa danh có tên Đại Áo. Tuy nhiên, ngoài đời thì địa danh này có tên là Tai O.

Tai O chính là ngôi làng cổ kính ở ngoại thành Hong Kong gần biên giới với Macao. Nơi đây nổi tiếng với những khu chợ hải sản, đặc biệt nhất chính là những món mực khổng lồ.

  1. Thâm Thủy Bộ hay còn được gọi là Sham Shui Po

Nếu như chăm xem những bộ phim Hong Kong thì bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của một địa danh có tên là Thâm Thủy Bộ. Địa danh này ngoài đời chính là Sham Shui Po. Sham Shui Po sở hữu những tòa chung cư cũ, mang lối kiến trúc vô cùng độc đáo đặc sệt chất Hong Kong, những khu chợ bình dân vô cùng tấp nập.

  1. Trung Hoàn hay còn được gọi là Central

Trong những bộ phim Hong Kong lấy bối cảnh công sở, tòa án, khách sạn sang trọng hay quán cà phê chúng ta thường thấy sự xuất hiện của một địa danh có tên là Trung Hoàn. Trung Hoàn thực chất là Central – là một quận lớn thuộc Hong Kong cũng là nơi tập trung hầu hết những cơ quan hành chính, trung tâm thương mại, các ngân hàng tại Hong Kong.

  1. Vịnh Nhỏ hay còn được gọi là Wan Chai

Trong những cảnh quay của phim TVB chúng ta thường thấy sự xuất hiện của một địa danh có tên Vịnh Nhỏ. Vịnh Nhỏ hay còn được gọi là Wan Chai chính là một địa danh nằm bên đảo Hong Kong. Nơi đây sở hữu lối kiến trúc có sự giao thoa giữa cổ kính và hiện đại, bên cạnh đó là những tòa nhà cao tầng phía sau.  Wan Chai cũng chính là nơi check in lý tưởng của nhiều khách du lịch.

  1. Vượng Giác hay còn được gọi là Mong Kok

Xem phim Sóng gió gia tộc chúng ta thấy sự xuất hiện của những tiện ăn lề đường, quán trà bình dân, chợ đêm… Đây chính là những cảnh quay tại khu Vượng Giác hay còn được biết đến với tên gọi Mong Kok ngoài đời. Nơi đây sở hữu rất nhiều những quán ăn bình dân, nhìn thì có vẻ trông chúng cũ kĩ nhưng lại mang đến cho Hong Kong một màu sắc riêng biệt.

Mong Kok – Hong Kong

Mong Kok – Hong Kong

  1. Tiêm Sa Chủy hay còn được gọi là Tsim Sha Tsui

Tsim Sha Tsui cũng chính là một trong những địa danh rất hay xuất hiện trong những bộ phim Hong Kong. Trên phim thì địa danh Tsim Sha Tsui này hay còn được gọi là Tiêm Sa Chủy nổi tiếng bởi đây chính là nơi có Đại lộ ngôi sao chứ danh  bên vịnh Victoria. Tsim Sha Tsui cũng sở hữu những trung tâm thương mại lớn hay đường Nathan lúc nào cũng nhộn nhịp người qua lại.

Trên đây chính là tên thật của top 7 những địa danh hay xuất hiện trên những bộ phim truyền hình TVB. Nếu như có thời gian và điều kiện, bạn hãy một lần trong đời ghé thăm những địa danh nổi tiếng này để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp, hoặc lưu lại những bức ảnh kỉ niệm đáng nhớ nhé.

 

 

 

 

Rate this post

Bình luận

Xem nhiều nhất Bài mới
094.368.1369