Tim Ho Wan – Nhà hàng Michelin Hong Kong đẳng cấp rẻ nhất thế giới

Hong Kong là một thành phố được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Tuy nhiên tới Tim Ho Wan bạn sẽ có trải nghiệm khác bởi các món ăn ngon. Đặc biệt giá rất rẻ và đó cũng chính là lý do nhà hàng này được đánh giá là nơi đẳng cấp và rẻ nhất thế giới. Các món ăn chỉ có mức giá khoảng $3 mỗi món. Vì vậy dù điều kiện tài chính không quá dư giả bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn vô cùng ngon lành và hấp dẫn tại nhà hàng này.

Hong Kong là một thành phố được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất thế giới. Tuy nhiên tới Tim Ho Wan bạn sẽ có trải nghiệm khác bởi các món ăn ngon. Đặc biệt giá rất rẻ và đó cũng chính là lý do nhà hàng này được đánh giá là nơi đẳng cấp và rẻ nhất thế giới. Các món ăn chỉ có mức giá khoảng $3 mỗi món. Vì vậy dù điều kiện tài chính không quá dư giả bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn vô cùng ngon lành và hấp dẫn tại nhà hàng này.

1. Tổng quan về nhà hàng Tim Ho Wan

Tim Ho Wan là nhà hàng được mở ở khu Thâm Thủy Bộ từ hơn 10 năm trước. Và nơi đây do hai đầu bếp của khách sạn Four Seasons Hong Kong sáng lập. Các món ăn ở đây với giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng tuyệt vời. Và nó cũng nằm trong danh sách các món ăn đáng để thưởng thức nhất trong series nhà hàng Miechelin nổi tiếng. Vào năm 2010, nhà hàng này đã được đánh giá là đạt sao Michelin. Ngoài ra nơi đây cũng đã được lọt vào danh sách cẩm nang ẩm thực Hong Kong và Ma Cau.

Từ năm 2013, Tim Ho Wan đã phát triển sang các nước thế giới. Hiện nay nó đã có tới 50 chi nhánh. Chính danh tiếng và truyền thông đã giúp nhà hàng này nhanh chóng nổi tiếng và thu hút du khách tới vật. Vì vậy vào ghời gian cao điểm từ 12 đến 14h bạn sẽ cần phải xếp hàng rất dài. Tuy nhiên các du khách ở đây đều không quá khó chịu bởi họ xem đó là một trải nghiệm rất xứng đáng.

 

2. Các chi nhánh ở Hong Kong

Ở xứ Cảng Thơm có nhiều nhà hàng Tim Ho Wan nổi tiếng. Và hầu hết các nhà hàng này đều rất đông khách. Chính vì vậy nếu phải xếp hàng để chờ đợi được thưởng thức các món ăn ngon cũng là điều không quá khác biệt. Thực khách cũng không cảm thấy quá khó chịu với điều này. Với họ việc trải nghiệm này là điều hoàn toàn xứng đáng.

Tim Ho Wan - Nhà hàng Michelin Hong Kong đẳng cấp nhưng rẻ nhất thế giới

Hiện tại chuôi Tim Ho Wan có tới 5 chi nhánh ở Hong Kong. Nhà hàng đầu tiên của chuỗi này nằm ở Thâm Thủy Bộ (Sham Shui Po). Ngoài ra bạn cũng có thể ghé nhà hàng ở IFC khu Trung Hoàn ở đảo Hong Kong. Hay ở khu North Point, đường Hoi Ting của khu Tây Cửu Long. Hoặc cũng có thể tới chi nhánh ở đường Tong Chun, khu Tseung Kwan O.

 

3. Nhà hàng giá rẻ

Các nhà hàng sao Michelin thường gắn liền với giá cả đắt đỏ nhất là việc nó nằm ở một nơi xa hoa như Hong Kong. Tuy nhiên có thể thấy Tim Ho Wan như là một ngoại lệ bởi giá cả của rõ rất rẻ. Dù là một nhà hàng đẳng cấp ở khu hành chính đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức các món ăn với giá rất rẻ. Thông thường một món ăn có giá chỉ khoảng $3 một món. Vì vậy nhà hàng này luôn đông khách và cũng phải chờ đợi khá lâu.

Đối với các du khách thưởng thức các món lẻ bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí. Bởi nếu tính về các món ăn riêng lẻ thì đây là nhà hàng sao Michelin rẻ nhất. Nếu một bữa ăn dành cho hai người sẽ dao động trong khoảng hơn $30. Đây là một trong những nhà hàng với mức giá bình dân nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

4. Các món ăn ngon lành và hấp dẫn

Nhà hàng này có nhiều món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Trong đó không thể không nhắc tới món bánh nhân thịt xá xíu với giá khoảng $3. Trong tiếng Trung nó có tên là Cha Siu bao. Sở dĩ đây là một món ăn ngon lành bởi nó có phần vỏ bánh nướng thơm lừng. Còn phần nhân ở bên trong chính là thịt lợn xá xíu được thái nhỏ. Khi ăn nóng món ăn này rất thơm và còn có hương vị rất ngon. Vì vậy bạn không nên ăn gì trước khi tới đây để có thể thưởng thức các món ăn ngon lành nhất.

Ngoài ra nếu có cơ hội ghé thăm bạn cũng đừng quên thưởng thức món bánh củ cải chiên, hay món há cảo tôm tươi. Thêm vào đó còn có món xíu mại, sườn lợn hầm. Đặc biệt với nhiều du khách món bánh bao hấp kiểu Triều Châu cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Món ăn này có phần nhân chay rất ngon lành và hấp dẫn nên được nhiều thực khách yêu thức. Một điểm nhấn của nhà hàng chính là có tới 25 món dim sum để bạn tha hồ lựa chọn.

 

5. Giá trị văn hóa

Một phần nguyên nhân giúp Tim Ho Wan nổi tiếng chính là việc nhà hàng này góp phần nâng cao giá trị văn hóa của xứ Cảng Thơm. Bởi việc ăn dim sum kết hợp với uống trà chiều như là một thói quen của người dân nơi đây. Bạn có thể vừa ăn uống vừa ngắm nhìn đường phố để cảm nhận sự hào hoa và nét sôi động của thành phố này.

Tim Ho Wan - Nhà hàng Michelin Hong Kong đẳng cấp nhưng rẻ nhất thế giới

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn Tim Ho Wan. Đây là một trong những nhà hàng Michelin nổi tiếng hàng đầu Hong Kong. Nếu tính các món ăn riêng lẻ thì đây là nhà hàng sao Michelin rẻ bậc nhất thế giới. Đó cũng chính là lý do bạn nên dành thời gian ghé thăm nhà hàng này để thưởng thức các món ăn ngon lành và hấp dẫn. Hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị với bạn. Và cũng đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật các thông tin du lịch hữu ích nhất bạn nhé!

5 (100%) 1 vote

Bình luận

Xem nhiều nhất Bài mới
094.368.1369