Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hong Kong cực đầy đủ và chi tiết

Visa du lịch Hong Kong là một thủ tục cần thiết để bạn có thể ghé thăm được thành phố này. Khi đó bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào không khí sôi động của các điểm vui chơi xuyên ngày đêm. Chính điều này đã làm bao nhiêu du khách ngạc nhiên và thích thú. Thêm vào đó cũng không thể thiếu được các món ăn ngon lành hấp dẫn mang đặc trưng của Trung Hoa. Để làm được điều đó bạn cần có quá trình chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hong Kong có khó hay không bạn nhé!

Visa du lịch Hong Kong là một thủ tục cần thiết để bạn có thể ghé thăm được thành phố này. Khi đó bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào không khí sôi động của các điểm vui chơi xuyên ngày đêm. Chính điều này đã làm bao nhiêu du khách ngạc nhiên và thích thú. Thêm vào đó cũng không thể thiếu được các món ăn ngon lành hấp dẫn mang đặc trưng của Trung Hoa. Để làm được điều đó bạn cần có quá trình chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Hong Kong có khó hay không bạn nhé!

1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

Hong Kong là đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Đó là nơi có cơ sở di trú với chính sách xét duyệt độc lập như khu vực đại lục. Tuy nhiên ở đây không có Tổng sứ quán hay Đại sứ quán. Chính vì vậy để xin visa du lịch ở đây bạn cần phải nộp hồ sơ ở Cơ quan lãnh sự Trung Quốc.

Để có được vía bạn cần phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Trường hợp này dành cho các cá nhân có hồ sơ tạm trú từ Quảng Nam tới Hà Nội. Còn các các nhân có hộ khẩu tạm trú từ Đà Nẵng trở vào thì nộp hờ sơ tại Tổng Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hong Kong cực đầy đủ và chi tiết

 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong

a) Hồ sơ thân nhân

Để xin visa bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.

– Hộ chiếu: Trong hộ chiếu phải có ít nhất 4 trang trống để dán visa. Ngoài ra cần phải còn thời hạn theo dõi.

– Tờ khai visa: Bạn có thể download mẫu ID1003A trên trang web của Lãnh sự quán. Sau đó bạn kê khai thông tin cần thiết. Thông thường bạn sẽ kê khai các trnag 1, 2, 4 còn nếu những ai đi theo hình thức thăm thân thì nộp thêm trang 3.

– Hai tấm hình cỡ 4*6 để dán vào tờ khai. Và ảnh này phải có phông nền trắng chụp trong thời gian 3 tháng gần nhất…

– Chứng minh nhân dân phải photo 2 mặt

– Bản sao công chứng các trang của hộ khẩu.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

Đối với trẻ dưới 18 tuổi phải đi cùng với người lớn có thể là cả ba hoặc mẹ hoặc cả hai. Tuy nhiên điều này cần phải có sự đồng ý của ba mẹ. Trong trường hợp nếu đi cùng bố mẹ cần phải có giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh và kèm theo sổ hộ khẩu công chứng.

Còn nếu đi cùng với ba hoặc mẹ bạn cần cung cấp thể giấy đăng ký kết hôn. Ngoài ra còn cần phải có bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền với sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Nếu trẻ em đi cùng người lớn không phải là bố mẹ thì cần phải mang theo giấy ủy quyền của ba mẹ và có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

 

b) Chứng minh tài chính

Để có thể có được visa du lịch Hong Kong bạn cần phải chứng minh tài chính. Đó là sổ tiết kiệm, bảng lương… Tất cả đều được xác nhận trong thời gian với ngân hàng và có xác nhận số dư hoặc giao dịch trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng. Bạn cần phải chứng minh được tài chính hoặc có công việc ổn định. Như vậy tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay đoàn thể bạn cần phải nộp thêm giấy đăng ký kinh doanh. Cùng với đó là tờ khai thuế có 3 tháng gần nhất. Còn nếu là người nghỉ hưu thì cần phải có thẻ hưu trí, phiếu nhận lương hoặc cũng có thể có bảng kê khai nhận lương trong thời gian 3 tháng gần nhất.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Hong Kong cực đầy đủ và chi tiết

 

c) Chứng minh mục đích đi du lịch

– Vé máy bay Bạn có thể đặt vé máy bay và sau đó chọn phương thức thanh toán sau đó lấy xác nhận email và in ra khi chuẩn bị hồ sơ để nộp.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

– Lịch tham quan: Bạn cần phải làm rõ thời gian đi du lịch bao lâu, tham quan những điểm nào. Thời gian cần phải cụ thể và chi tiết. Lịch trình càng chi tiết càng tốt. Bởi như vậy bạn sẽ có cơ hội đậu visa cao hơn.

 

d) Chú ý

– Bạn cần in thêm một bản hồ sơ photo nộp cùng với hồ sơ gốc. Ngoài ra cũng cần chú ý rằng tất cả các mục trong hồ sơ đều đính kèm file dịch được công chứng nếu hồ sơ là tiếng Việt. Tuy nhiên cũng cần chú ý có thể nhân viên bên lãnh sự sẽ yêu cầu cung cấp thêm các loại giấy tờ.

– Các loại giấy tờ photo, dịch thuật cần công chứng trên một mặt giấy A4 và không cắt nhỏ.

 

3. Nộp hồ sơ

Như đã đề cập ở trên bạn sẽ cần phải tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Khi tới trước cửa sẽ xếp hàng đăng ký số chứng minh nhân dân. Sau đó bạn đợi tới lượt và vào làm hồ sơ. Sau khi hồ sơ đã được xác nhận bạn sẽ nhận được giấy biên nhận. Sau đó bạn tới ngân hàng để nộp lệ phí. Sau khi nộp xong lệ phí bạn cần xin dấu của ngân hàng và biên nhận.

 

4. Đợi xác nhận

Sau khi hồ sơ được xác nhận, hồ sơ sẽ được gửi về Sở di trú Hong Kong. Tuy nhiên nếu không có yêu cầu khác thông tin sẽ được Cơ quan lãnh sự Trung Quốc phản hồi. Bạn tới trả kết quả nộp hộ chiếu biên nhận. Sau khi nộp hồ sơ và đóng lệ phí bạn sẽ có được tờ giấy biên nhận để lấy lại hồ chiếu của mình. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm.

 

5. Lưu ý khi xin visa du lịch Hong kong

– Thời gian làm visa sẽ kéo dài trong khoảng từ 1.5 đến 2 tháng. Vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch thật chi tiết và làm hồ sơ sớm. Điều này sẽ tránh trường hợp tới gần ngày đi bạn vẫn chưa nhận được visa.

– Hoàn thành các loại hồ sơ và yêu cầu của cơ quan lãnh sự để được duyệt hồ sơ nhanh chóng.

– Lệ phí xin visa được nộp bằng tiền USD. Lệ phí sẽ dao đông trong khoảng $70 – $90 với các nguồn như phí chuyển hồ sơ, phí lãnh sự, phí dịch thuật và công chứng.

– Thời gian sẽ không tính ngày thứ 7 và chủ nhật

– Nếu hồ sơ không đậu bạn sẽ không được trả lại lệ phí.

 

Trên đây là các thủ tục visa du lịch Hong Kong mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm rõ quy trình. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý các lưu ý để tỉ lệ đậu visa cao hơn. Khi có visa bạn sẽ được đặt chân tới và khám phá thành phố này. Hy vọng đó sẽ là chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cùng cập nhật các thông tin du lịch hữu ích bạn nhé!

5 (100%) 1 vote

Bình luận

Xem nhiều nhất Bài mới
094.368.1369